Fernando Olivares - Bếp trưởng và điều hành nhà hàng

Đầu bếp Fernando Olivares hiện đang làm Bếp trưởng và điều hành nhà hàng riêng Gaudi tại Sài Gòn.
Fernando đã có kinh nghiệm 15 năm làm đầu bếp. 

Trước khi lập nghiệp ở Việt Nam, Fernando Olivares làm việc tại Tây Ban Nha. Anh làm bếp trưởng ở nhà hàng Paradores de Turismo rồi chuyển sang nhà hàng Cal Manel, nơi anh giành giải thưởng Michelin Star, giải thưởng do Michelin Red Guide, cuốn sách hướng dẫn về nhà hàng và khách sạn lâu đời và uy tín nhất Châu Âu trao tặng. Tiếp đó, Fernando làm việc cho nhà hàng Genial Success ở Tây Ban Nha.

Năm 2006, anh chuyển đến Việt Nam làm Bếp trưởng tại nhà hàng Pacharan, nhà hàng duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên về các món tapas/ các món ăn mặn kiểu Tây Ban Nha. Tại Pacharan, Fernando đoạt giải thưởng Miele Star Việt Nam trong vòng hai năm. 

Sở trường của Fernando Olivares là các món Âu, cụ thể là các món Tây Ban Nha, Ý và Pháp.

Mơ ước của Fernando là có một nhà hàng Tây Ban Nha ở Châu Á để phục vụ những món tapas ngon nhất. Anh còn muốn mang điệu flamenco và văn hóa Tây Ban Nha vào nhà hàng của mình để giới thiệu với thực khách Việt Nam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • bếp trưởng - học làm bếp trưởng