Đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng

Đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng, bếp trưởng nhà hàng Golden Palace của khách sạn Palace Saigon là người chiến thắng đầu tiên trong cuộc thi “ Iron Chef Việt Nam 2012”. Tại cuộc thi này Đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng đã đưa nguyên liệu “ trái gấc” rất bình dị của người Việt lên bàn tiệc đẳng cấp quốc tế. Hiện đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng đang là giảng viên của trường Hướng Nghiệp Á Âu – Trường Đào Tạo Đầu Bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Cơ duyên đưa thầy đến với Nghề Bếp rất tình cờ. Sau giải phóng, thầy bắt đầu tìm hiểu về nghề nấu ăn và đi làm phụ bếp với suy nghĩ đó là một nghề tay trái, giúp kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Không ngờ cái nghiệp Bếp lại ăn sâu vào tâm trí thầy, suốt nhiều năm thầy vừa tranh thủ chạy bếp vừa nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu thêm về những kiến thức về Bếp. Cuối cùng, những nỗ lực ấy cũng đã được đáp đền khi một ngày Bếp Trưởng nhà hàng khách sạn Hải Âu (thuộc khách sạn Continental) nơi thầy đang làm có việc phải nghỉ đột xuất, thầy phải vào vai Bếp Trưởng bất đắc dĩ và may thay những thực khách dùng bữa ở Continental hôm ấy không ai nhận ra. Bước ngoặt từ lần thế vai ấy đã đưa thầy lên vị trí đầu bếp, rồi bếp trưởng của nhiều khách sạn lớn, từ Bông Sen, nhà hàng Givral, rồi ra Vũng Tàu nấu cho chuyên gia Liên Xô, đến Golden Palace bây giờ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • bếp trưởng - học làm bếp trưởng